DỊCH VỤ RỬA XE CHI TIẾT Ở BÀ RỊA 2020

RỬA XE CHI TIẾT – Ô TÔ BÀ RỊA

Trong thời buổi “bùng nổ” xe hơi, việc rửa xe trở thành một nhu cầu thiết yếu như sinh hoạt ăn uống hang ngày. Song song với sự bùng nổ đó, các trung tâm chăm sóc xe và các tiệm rửa xe thi nhau mọc lên như nấm sau mưa. Rửa xe thì nghe có vẻ đơn giản nhưng rửa đúng và rửa chuẩn thì lại là cả 1 vấn đề. Ô Tô Bà Rịa chúng tôi xin mạn đàm đôi dòng về dịch vụ rửa xe nói chung và dịch vụ rửa xe chi tiết của chúng tôi nói riêng

Theo tính toán thông thường, một xe ô tô mới sẽ có thể giữ được nước sơn “zin” đến 2 năm nếu như được rửa đúng cách.

Rửa xe chi tiết là gì?

Rửa xe chi tiết là một quá trình rửa tỷ mỉ bằng những dung dịch và dụng cụ chuyên dụng nhằm đưa các chi tiêt của chiếc xe (trong, ngoài, gầm) như, sơn, kính, nhôm nhựa trở nên sạch sẽ và tiệm cận điều kiện nguyên bản, bao gồm:

 • Xà bông rửa xe pH = 7 trung tính của các hang nổi tiếng như Sonax, Chemical Guys
 •                             Xà bông rửa xe sonax xuất xứ Đức tại ô tô bà rịaXả bông rửa xe Mr.Pink độ pH = 7 sử dụng tại ô tô bà rịa

 • Dung dịch tẩy nhựa đường, phân chim, nhựa cây 3M, Meguiars vv…
 •                          tẩy nhựa đường 3M ô tô bà rịa tẩy nhựa đường chemical guys tại ô tô bà rịa
 • Dung dịch làm bóng lốp, dưỡng da nội thất, nhựa nhám.
 • phục hồi nhựa nhám tại ô tô bà rịa
  Bảo dưỡng phục hồi nhựa đen nhám Turtle Wax Trim Restorer 296ml
 • Dung dịch làm sạch kính, châm nước rửa kính
 • Khăn và chổi sử sử dụng cho nội, ngoại thất và gầm.
 • Xô có lắp lưới chặn cát và găng rửa đúng chuẩn

Có rất nhiều người có sở thích tự “tắm rửa” cho chiếc xe của mình nhưng phân vân là mình sẽ không có đủ dụng cụ, dung dịch để rửa. Chúng tôi sẽ nói đến việc tự rửa xe ở phần sau.

BẮT ĐẦU RỬA XE ĐÚNG CHUẨN – ĐỪNG LẦM LẪN XE HƠI VỚI NHÀ BẾP HOẶC MÁY GIẶT.

Sai lầm đầu tiên mà người mới mua xe hay mắc phải là sử dụng xà bông rửa xe không đúng chuẩn hoặc đem tới tiệm rửa xe dưới chuẩn đẻ rửa chiếc xe. Xà bông rửa xe ở các tiệm này thường là nước rửa chén loại 20 ngàn một can 5 lít hoặc sử dụng xà bông bột.

nước rửa chén rẻ tiền

Do giá rửa xe các tiệm này rất rẻ, chỉ từ 40 ngàn đến 60 ngàn 1 xe nên họ bắt buộc phải cắt giảm chi phí dung dịch và hóa chất để tăng lợi nhuận. Chưa kể đến yếu tố bắt mắt bên ngoài là rửa xe bằng nước rửa chén thường sạch rất nhanh và có độ bóng bắt mắt hơn nhiều nhưng thật ra xe bóng lên là do bị bào mòn lớp bảo vệ (2K) phía ngoài, nước sơn xuống cấp rất nhanh chỉ trong 1 thời gian ngắn. Nước rửa chén hoặc các hóa chất tương tự thì độ pH phải hơn 14 khá cao mang tính kiềm sẽ là kẻ thù “ngầm” phá hoại đi sơn xe, các chi tiết chrome và nhựa của xe. Với 1 số xe vip hoặc siêu xe có lớp sơn “đặc biệt” thì thậm chí có cả xà bông – nước rửa chuyên dụng cho loại xe đó.

xà bông rửa xe mercedes tại ô tô bà rịa

Với bề dày kinh nghiệm lâu năm, Ô Tô Bà Rịa chúng tôi khuyên Quý Khách lựa chọn những điểm rửa sử dụng nước máy chuẩn để rửa xe. Để cắt giảm chi phí, một số tiệm rửa xe đã sử dụng cả nước giếng bơm để rửa xe. Nên nhớ rằng nước giếng khoan chứa trong nó nhiều kim loại nặng như sắt, silic, can xi vv.. đều là tác nhân gây hại bề mặt sơn xe từ từ mà bản thân chủ xe không nhận ra ngay được. 

TẦN SUẤT RỬA XE – MỘT THÁNG BAO NHIÊU LẦN LÀ ĐỦ?

Rửa xe bao nhiêu lần một tháng là đủ là phạm trù mang tính tương đối. Việc rửa xe ở đâu và rửa bao nhiêu lần 1 tháng tùy thuộc vào tần suấtmục đích sử dụng của Quý Khách Hàng.

Một xe taxi hoặc xe dịch vụ thì tần suất sử dụng cao, đi lại hàng ngày thì chỉ chọn những điểm rửa nhanh (thậm chí là rửa xe tự động) và giá rẻ – chừng 30 đến 40 ngàn cho 1 lần. Đây là minh chứng cho tần suất và mục đích sử dụng xe.

Nếu như xe đi hàng ngày với quãng đường đi khoảng 30-40km, theo kinh nghiệm của Ô Tô Bà Rịa chúng tôi khoảng 2 lần cho 1 tháng là đủ. Sau khi đi xa về hoặc phơi xe dưới trời mưa, nếu có thể được thì tiến hành rửa phía ngoài xe và lau khô để chống đốm nước trên xe và trên bề mặt kính làm”xấu” xe và cản trở tầm nhìn khi tham gia giao thông.

Tẩy đốm nước trên kính lái tại ô tô bà rịa tẩy đốm nước trên kính sau tại ô tô bà rịa

Tránh đậu xe ở dưới tán cây, đường dây điện nơi có nhiều chim đậu vì phân chim là yếu tố có thể gây hỏng bề mặt sơn xe của Quý Khách. Bản chất phân chim có nồng độ acid cao, sau một thời gian nếu không rửa có thể gây bạc màu sơn và làm hỏng sơn xe.

Phân chim phá hỏng bề mặt sơn xe

Phân chim làm hỏng bề mặt sơn xe ô tô

Ô Tô Bà Rịa chúng tôi đã tiếp nhận nhiều trường hợp xe dính phân chim, dơi để lâu không rửa và biện pháp cuối cùng chủ nhân đã phải sơn lại gần như toàn bộ xe. Xe đậu dưới tán cây đang xén cành và hoặc mé nhanh cũng cho ra kết quả tương tự. Nhựa cây, phân chim và sản phẩm nôn ói đều có khả năng làm hỏng bề mặt sơn.

Để chống lại hiện tượng xâm thực, ố nước và hư hỏng bề mặt sơn, Ô Tô Bà Rịa chúng tôi cung cấp dịch vụ phủ nano ceramic xác lập điều kiện bảo vệ bề mặt sơn từ lúc đầu, xin được trình bày ở phần sau.

QUY TRÌNH RỬA XE CHI TIẾT TẠI Ô TÔ BÀ RỊA – RỬA XE 2 BỌT

*Chú ý: Không rửa xe dưới nắng trực tiếp

Trước tiên xe được đưa vào cầu nâng phun bọt và làm sạch gầm, và phía trong của mâm bằng dung dịch chuyên dụng. Thời gian rửa gầm hết khoảng 15 phút. Trong quá trình rửa gầm. Kỹ thuật viên dịch vụ sẽ thông báo cho Quý Khách biết các bất thường thấy được ở gầm xe.

Sau khi hạ cầu nâng xuống, 4 hốc bánh sẽ được làm sạch bằng chổi và dung dịch chuyên dụng.

Nắp ca bô xe được mở ra và thổi bụi bằng vòi hơi chuyên dụng. Nắp bề mặt máy khoang máy và bề mặt dưới ca bô được lau sạch bằng giẻ ẩm. Nước rửa kính được châm vào bình.

Trong suốt quá trình kiểm tra khoang máy. Các bất thường sẽ được ghi lại bằng hình ảnh và báo ngay cho Quý Khách. Để đảm bảo khoang máy được sạch sẽ. Các gói vệ sinh và phục hồi chi tiết khoang máy sẽ được giới thiệu đến quý khách hàng.

Lớp bọt đầu tiên được phun lên toàn bộ xe nhằm mục đích làm mềm vết bẩn và cuốn theo lớp bụi bề mặt, Sau 30 giấy đến 1 phút xả nước toàn xe. Lớp bọt ngoài việc làm mềm vết bẩn, cuốn trôi bụi xuống còn có tác dụng như một lớp đệm chống xoáy ngược do áp lực nước tạo ra.

foam lance phun bọt lên xe làm mềm vết bẩn

Nhiều tiệm rửa xe sử dụng vòi hình tia áp lực cao khiến cho bề mặt sơn bị xoáy quầng và xoáy ngược. Xả nước bằng vòi hình rẻ quạt sẽ giảm thiểu nguy cơ hư hại bề mặt sơn bởi áp lực nước.

Vòi rửa xe rẻ quạt chống xước xoáy trên sơn

Lớp bọt thứ 2 được phun lên, kỹ thuật viên sẽ sử dụng chổi chuyên dụng để vệ sinh các khe, kẽ ngoại thất. Lưu ý là chổi cán gỗ hoặc bọc nhựa được sử dụng nhằm giảm thiểu nguy cơ trầy xước khi thực hiện dịch vụ.

Găng tay và xô có lưới chặn sạn (cát) đáy sẽ được áp dụng để rửa xe. Thân xe được chia làm 2 phần, và rửa bằng 2 găng khác nhau nhằm giảm xước ngược.

rủa xe đúng cách ô tô bà riạ

Nước được xả toàn xe đảm bảo sạch hết dư lượng xà bông trên thân xe.

HÚT BỤI VÀ PHỤC HỒI CHI TIẾT NỘI THẤT

Các đồ đạc trong xe sẽ được mang hết ra ngoài, thảm xe sẽ được rửa sạch và phơi khô. Các khe kẽ được thổi bụi bằng sung chuyên dụng và được hút bụi sạch sẽ. Toàn bộ nội thất được lau bằng khăn ẩm. Kính, ghế da, nhựa nhám

Trong suốt quá trình làm sạch nội thất, những vết bẩn cứng đầu sẽ được làm sạch, tùy vào mỗi loại chất bẩn mà có dung dịch và hóa chất làm sạch thích ứng.

Sau khi làm lau sạch nội thất bằng khăn ẩm, dung dịch dưỡng da (thường là loại gốc nước) sẽ được bôi đều lên da bằng mút chuyên dụng. Thường các loại dung dịch dưỡng da này có chứa các thành phần vitamin D hoặc E giúp làm mềm da, phục hồi lại màu gần với nguyên bản, giảm thiểu nguy cơ gãy nứt bong tróc vốn dĩ gây ra do đặc thù thời tiết nhiệt đới tại Việt Nam.dung dịch dưỡng da phục hồi và dưỡng bề mặt da ghế xe hơi

Tương tự dung dịch dưỡng da, dung dịch dưỡng nhựa nội thất cũng được xoa đều nhằm đễ phục hồi cũng như bảo dưỡng bề mặt nhựa đen trên xe sao cho như mới.

 

dung dịch phục hồi nhựa nhám - ô tô bà rịa

Sử dụng hóa chất gốc nước hay gốc dầu để phục hồi các chi tiết nội thất sẽ được trình bày trong một bài viết khác.

Sau khi phục hồi xong các chi tiết nội thất, đồ đạc sẽ được sếp lại lên xe và bàn giao cho khách hàng. Kết thúc quy trình rửa xe chi tiết

Dịch vụ rửa xe chi tiết thường kéo dài từ 45- 90 phút tùy theo yêu cầu cũng như thực trang xe (bẩn hoặc sạch).

FAQ

 1. Khách: Khác biệt với rửa xe chi tiết và rửa xe tiêu chuẩn nằm ở chỗ nào?

Ô Tô Bà Rịa: Khác ở quy trình thi công và ở các dung dịch và hóa chất. Rửa xe tiêu chuẩn vẫn áp dụng quy trình 2 bọt nhưng chúng tôi sẽ không phục vụ dung dịch dưỡng da và nhựa nội thất cho Quý Khách.

 1. KHÁCH: Giá của một lần rửa xe chi tiết là bao nhiêu và trong thời gian bao lâu?

Ô Tô Bà Rịa: Giá dao động từ 150K đến 400K. Thời gian thi công gói rửa xe chi tiết mất khoảng 60’ đến 90 phút với 2 kỹ thuật viên làm việc.

Trong trường Quý Khách yêu cầu khử mùi sinh học hoặc khử mùi phân tử nội thất xe thì thời gian thi công dịch vụ có thể tăng lên.

Để được phục vụ tốt hơn, Quý Khách vui lòng gọi điện trước để đặt lịch. Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý Khách nếu có nhu cầu dịch vụ phát sinh.

Hotline: 0989.77.99.54 – 0345.932.932 chúng tôi sẵn sang phục vụ quý khách

 

 

 

Giới thiệu otobaria 7 bài viết
Ô Tô Bà Rịa Địa chỉ 111 Đường Phan Anh Phường Long Tâm Tp Bà Rịa Chuyên Spa và Nội thất Ô Tô - Cách Âm Chống Ồn Đồ chơi xe hơi và âm thanh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*