ruaxefoamlance1

RỬA XE THẾ NÀO CHO ĐÚNG? 

Rửa xe là một trong những công đoạn quan trọng và khó nhất trong quá trình chăm sóc xe bởi nó ảnh hưởng tới độ mới của lớp sơn, nhựa, chi tiết chrome, mâm cũng như bề ngoài của chiếc xe nói chung.

Có rất nhiều địa điểm rửa xe với rất nhiều mức giá từ 25 ngàn đồng tới 200 ngàn đồng và từ đó làm cho các chủ phương tiện không biết chọn lựa đâu là rửa xe chuẩn?

Vậy thế nào là rửa xe chuẩn?

1. Nguồn nước rửa xe

Có rất nhiều điểm rửa xe sử dụng nước giếng bơm để rửa xe cho khách hàng để giảm chi phí.  Nên biết rằng trong nước giếng bơm dư lượng phèn và các chất cáu cặn như đá vôi, sắt, silic là rất cao do chưa qua xử lý và lọc.Điều này vô tình làm tổn hại nặng tới bề mặt sơn cũng như các chi tiết bánh và gầm xe.

2. Xà bông (xà phòng) rửa xe

Để giảm chi phí, xà bông rửa chén hoặc xà bông bột (omo, viso) được pha sẳn trong bình bọt tuyết và xịt thẳng lên xe. Hiệu quả rõ rệt là xe rất mau sạch và bóng nhưng chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn thì bề mặt sơn sẽ bị xỉn màu và mờ dần do nồng độ a xít trong nước rửa chén và xà bông cao hơn hẳn  (pH = 14). Một can 1 gallon (4 lít) xà bông rửa xe hiệu 3M với pH trung tính = 7 có giá từ 400 ngàn. Với các loại xà bông cao cấp hơn hẳn có giá từ 900 – 1,500 triệu đồng 1 can nếu đem rửa xe cho khách thì sẽ không còn lợi nhuận hoặc lỗ. Do đó, với giá thành từ 40 đến 50 ngàn cho 1 lần rửa xe thỉ chỉ có thể rửa bằng nước rửa bát hoặc xà bông bột mà thôi. Giá cơ bản cho một lần rửa xe có xà bông chuẩn sẽ cao hơn hẳn. Đó là chưa kể với các loại xe cao cấp được sơn đặc biệt thì nhà sản xuất thường chỉ định loại xà bông rửa phù hợp.

ĐỪNG LẪN LỘN  NHÀ BẾP VÀ GARA – đây là lời khuyên của các nghệ nhân chăm sóc xe chuyên nghiệp.

Rửa xe tại Ô Tô Bà Rịa – chúng tôi chỉ sử dụng các nhãn hiệu xà bông rửa của các hãng uy tín trên thị trường như 3M; SONAX; CHEMICAL GUYS  để phục vụ Quý Khách Hàng.

Mr.Pink shampoosonax shampoo3M shampoo

 

 

 

 

 

 

3. Găng rửa xe và khăn lau

Găng rưả xe và khăn lau đóng vai trò quan trọng việc tránh tạo xước quầng, xước mạng nhện trên bề mặt sơn cũng như nội thất của một chiếc xe hơi

Được cấu tạo bằng các sợi conton nhỏ, găng rửa xe có chức năng thu bụi bẩn và giữ các hạt bụi ở giữa các khe sợi nhằm giảm thiểu trầy xước. Việc dùng một khăn thông thường để rửa xe thay vì dùng găng chuyên dụng sẽ “chi chuyển” các hạt bụi cứng li ti trên bề mặt sơn và tạo ra các xước quầng. Nên sử dụng phần thân trên một găng rửa xe và phần thân dưới là một găng riêng biệt khác cũng làm giảm đi xước.

20160911_10110720160911_100740

 

Việc sử dụng khăn microfiber (khăn siêu sợi) để lau khô xe sau khi rửa cũng là một thành tố làm hút nước nhanh và giảm xước. Một khăn siêu sợi trên thị trường giá từ 70 ngàn đồng đến vài trăm ngàn. Do đó, để tiết kiệm chi phí, một số điểm rửa xe chỉ sử dụng khăn thường để giảm giá thành.

 

wash mitt 2washmitt3micrifiber towel

 

4. Vòi áp rửa xe và bình phun bọt 

foamlance3voi rua xe

Công nghệ dùng súng phun bọt tích hợp đầu bơm theo nguyên lý ejector tạo ra lớp màng bọt xốp tra trải đều trên bề mặt ngoài của xe và sẽ chảy dần xuống sàn mang theo bụi bẩn bám vào xe. Hơn nữa, lớp màng bọt này cũng tương tác toàn diện trên bề mặt sơn làm mềm các vết bẩn giúp  xe sạch hơn So với công nghệ cũ thì bọt được khuấy xốp và phun thẳng lên bề mặt sơn sẽ tương tác kém hơn và không mang được bụi bẩn xuống sàn. Các bơm rửa xe thế hệ sau này tạo ra màng nước hình rẻ quạt theo hiệu ứng “chổi nước” quét đều lên bề mặt làm giảm thời gian dịch vụ cũng như làm xe sạch và ít tạo xoáy quầng hơn. Công nghệ bơm áp cũ với tia nước thẳng xoáy vào 1 điểm duy nhất tương tác với bụi bám trên bề mặt cũng là nguyên nhân tạo ra xoáy quầng làm tổn thương nặng đến bề mặt sơn.

5. Quy trình rửa xe 

Theo quy trình, ta sẽ rửa các hốc bánh và cọ lốp trước tránh làm văng bụi bẩn trở lại bề mặt sơn vì các hạt bụi to bẩn thường nằm ở khu vực này và làm trầy xước bề mặt sơn.

Sau khi rửa sạch lồng bánh và rửa xong gầm, kỹ thuật viên dịch vụ sẽ tiến hành phun một lớp bọt đầu tiên lên làm mềm vết bẩn và để bọt tương tác toàn bộ bề mặt sơn sau đó xả sạch bằng vòi áp. Sau đó lần bọt thứ 2 được phun lên làm giảm và quá trình rửa xe được thực cho đến khi hoàn thành dịch vụ.

Theo những người sử dụng xe có kinh nghiệm, tùy vào cường độ, nhu cầu và mục đích sử dụng nhưng tốt nhất nên rửa mỗi tuần 1 lần. Chăm sóc nội thất tốt cũng làm cho ta có cảm giác nhẹ nhàng và thỏa mái hơn khi vào xe. Nội thất bẩn ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng cho những người trong xe, đặc biết là trẻ nhỏ. êu

Với phương châm chỉ có tốt hơn, không có tốt nhất. Ô Tô Bà Rịa không ngừng hoàn thiện để xứng đáng là điểm đến của những người yêu xe

 

ĐẮT CHƯA HẲN ĐÃ TỐT NHƯNG……. TỐT THÌ PHẢI ĐẮT

   RẺ CHẮC CHẮN KHÔNG TỐT

 

 

 

Free WordPress Themes, Free Android Games