TẠI SAO NÊN VỆ SINH ĐỊNH KỲ KHOANG MÁY Ô TÔ

Tại Sao Nên Vệ Sinh  Khoang Máy Định Kỳ?
Tâm lý chung của các chủ phương tiện là muốn có một chiếc xe bóng đẹp lịch lãm, nội thất sạch sẽ và thơm tho nhưng lại “bỏ quên” việc #vệ_sinh_khoang_máy định kỳ. Vài người trong số họ cố gắng mở nắp ca bô và lau sạch bụi trên nắp che động cơ, bình ắc quy, cổ hút gió vv… nhưng đơn thuần đó chỉ là muốn khoang động cơ sạch bụi bặm nhưng không hiểu được lợi ích của việc làm sạch khoang động cơ theo đúng nghĩa.
Vây…


Vệ sinh  và phục hồi chi tiết khoang máy có những lợi ích gi?
 1. Cải thiện hiệu năng làm mát và tản nhiêt: Một khoang máy sạch thì hiệu năng làm mát và tản nhiệt tốt hơn là hiển nhiên. Hỗn hợp Bụi, đất, nhớt và cáu cặn như một lớp “màng phủ” quanh thân động cơ làm giảm chức năng tản nhiệt khiến hệ thống làm mát vận hành “vất vả” hơn. Nghiên cứu cho thấy sự cố tiềm ẩn không xảy ra ngay mà thường xuất hiện sau một số giờ vận hành nhất định ở van hằng nhiệt động cơ và bơm nước làm mát dẫn đến làm giảm hiệu suất cũng như tuổi thọ của động cơ.
 1. Dễ phát ra sự cố bất thường: Một khoang máy bẩn thì việc nhận diện ra các bất thường sẽ khó khăn hơn. Khoang động cơ là một tổ hợp các cơ cấu truyền động cơ – điện – thuỷ lực vận hành ở tần suất cao. Do đó các bất thường như xì nước làm mát, nhớt trợ lực lái, nhớt máy là điều khó tránh khỏi. Khoang máy sạch sẽ cũng là yếu tố thứ cấp giúp duy trì tình trạng an toàn và chống cháy nổ với bất kỳ động cơ nào. Ngoài ra, việc làm sạch khoang máy định kỳ còn giúp phát hiện ra các “vị khách” không mời mà đến là chuột. Các khoang máy bẩn thường có xu hướng “mời gọi” chuột hơn. Các ” chú tý” thích biến khoang máy thành nhà ở, toilet, nhà vệ sinh và là kho chứa thức ăn. Và việc phục hồi các sự cố đứt dây điện, thủng ốp chân kính, thủng lọc gió khoang động cơ thường tiêu tốn chi phí không nhỏ và làm gián đoạn nhu cầu đi lại của các chủ xe.

 

 1. Tăng giá trị và tăng tính tiêp cận khách hàng.
  Xe ô tô ở Việt Nam là một khoản đầu tư không hề nhỏ và được coi là “di động sản”. Do đó, việc bảo dưỡng và chăm sóc xe định kỳ sẽ giúp bảo toàn giá trị xe cho chủ nhân của nó. Với những salon buôn bán xe cũ. Việc có một khoang động cơ “gần như nguyên bản” giúp làm tăng tính tiếp cận và thuyết phục khách hàng
  khách hàng. Chẳng ai muốn chọn mua một chiếc xe có khoang động cơ dơ bẩn hay hoặc được làm sạch và phục hồi thiếu chuyên nghiệp.

 

 1. Làm sạch và phục hồi chi tiết khoang máy ở đâu?
  Các trung tâm chăm sóc xe đều có thực hiện dịch vụ này với giá cả rất đa dạng từ 300 đến 3000K trong thời gian dự kiến từ 4 tiếng đến 1 ngày. Tại sao lại có sự khác biệt LỚN về giá cả như vậyCông thợ được coi là như nhau nhưng khác nhau ở hoá chất làm sạch và phục hồi các chi tiết nhựa và cao su. Hoá chất của các nhãn hàng chăm sóc xe danh tiếng thường có giá không hề rẻ nên có sự khác biệt về giá cả của các trung tâm.

 

 1. Các quan niệm sai lầm
  Một số chủ phương tiện quan niệm rằng nước là thủ phạm gây ra chạm chập hoặc gây sự cố cho động cơ. Điều này chỉ xảy ra với các xe thế hệ cũ. Với các xe thế hệ mới, nhà sản xuất luôn cải thiện tính “kháng nước” của động cơ vì xe cũng có thể phải lưu thông trong tình trạng mưa gió và ngập lụt. Sử dụng nước làm sạch khoang động cơ luôn là phương pháp cho hiệu quả cao và kinh tế nhất trong khi phương pháp bắn đá CO2 an toàn nhưng thường có giá thành cao nên
  ít được các chủ xe lựa chọn. Phương pháp làm sạch hơi nước nóng mang tính bổ trợ và không hẳn là một phương pháp thi công độc lập và phải kết hợp với các phương án khác để tăng tính hiệu quả cho dịch vụ.
  Tóm lại, Nên sử dụng dịch vụ ở các trung tâm chuyên nghiệp vì họ có đủ uy tín, năng lực và dụng cụ để thực hiện dịch vụ một cách an toàn, chu đáo và hiệu quả

 

Giới thiệu otobaria 7 bài viết
Ô Tô Bà Rịa Địa chỉ 111 Đường Phan Anh Phường Long Tâm Tp Bà Rịa Chuyên Spa và Nội thất Ô Tô - Cách Âm Chống Ồn Đồ chơi xe hơi và âm thanh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*