10 BƯỚC VỆ SINH GIÀN LẠNH ĐIỀU HÒA Ô TÔ NỘI SOI 2020

Với cách vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô nội soi, Ô Tô Bà Rịa chúng tôi có thể vệ sinh thành công dàn lạnh điều hòa ô tô của Quý Khách mà không cần tháo táp pi trước và nhốt ga theo phương pháp truyền thống. Đồng thời tiết kiệm được thời gian thi công khoảng 1 tiếng đồng hồ. 

3 LỢI ÍCH CHÍNH CỦA VIỆC VỆ SINH GIÀN LẠNH ĐIỀU HÒA THƯỜNG XUYÊN.   

 

 1. Loại bỏ vi khuẩn, mốc có hại trong hệ thống lạnh 
 2. Tăng hiệu suất làm việc của hệ thống lạnh – góp phần tiết kiệm nhiên liệu.
 3. Phát hiện sớm được việc hư hỏng, xì mọt trong giàn lạnh điều hòa. 

Sau quá trình tham gia lưu thông khoảng 10 đến 15 ngàn km. Bụi bẩn và hơi ẩm sẽ tích tụ tại giàn lạnh là nơi rất lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Song song với nó, hiệu suất làm lạnh sẽ giảm xuống và có khi ta cảm thấy hệ thống điều hòa không khí xe hơi không còn tác dụng và hiệu năng như thiết kế ban đầu. Việc ngồi trong xe hơi với giàn lạnh dơ bẩn sẽ còn là nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm hô hấp mà bản thân chúng ta không cảm thấy được ngay. 

Vệ sinh giàn lạnh theo phương pháp “truyền thống” thường được thực hiện ra sao?

Đầu tiên, người ta phải xả ga “nhốt ga” ra khỏi hệ thống lạnh trước, sau đó táo tapi trước. Cá biệt có một vài dòng xe phải tháo cả một số bộ phận phía trước khoang máy mới đưa được giàn lạnh ra ngoài. 

Sau khi tháo giàn lạnh ra, kỹ thuật viên sẽ tiến hành vệ sinh bằng các dung dịch chuyên dùng rồi tiến hành lắp lại giàn lạnh. 

Sau khi lắp giàn lạnh, ga sẽ được bơm vào giàn lạnh sau đó chạy thử và cân chỉnh ở thời gian đóng mở và nhiệt độ lạnh khoang xe mong muốn. 

Nhược điểm của phương pháp vệ sinh giàn lạnh “truyền thống” là khi tháo tapi trước, một số các “bát nhựa”, chân ghim, đầu giắc bị rơ, lỏng, có thể bị gãy. nhất là với các dòng xe cũ. Khi xe chạy sẽ tạo ra độ rung gây tiếng ồn rất khó chịu. Hơn nữa, thời gian thi công lại lâu, khoảng từ 4-7 tiếng tùy xe. Chính điều này đã khiến cho tiền công dịch vụ cao hơn cho chi phí nhân công lớn hơn. 

Với phương pháp vệ sinh giàn lạnh điều hòa tại Ô Tô Bà Rịa chúng tôi, thời gian thi công dịch vụ sẽ được rút ngắn xuống. Đồng thời sẽ không cần công đoạn “nhốt ga” hay tháo tapi như phương pháp truyền thống. Tất cả sẽ công đoạn súc rửa giàn lạnh sẽ được thực hiện bởi “thiết bị súc rửa giàn lạnh điều hòa nội soi”. 

Thiết bị vệ sinh giàn lạnh nội soi cho phép “quan sát được toàn bộ” bên trong giàn lạnh cũng như các ống phân tán khí lạnh bởi ống nội soi được hiển thị trược tiếp lên màn hình nhằm tăng khả năng quan sát và nâng cao hiệu quả dịch vụ. Dung dịch vệ sinh giàn lạnh điều hòa được đưa thẳng vào giàn lạnh thông qua ống phun đa hướng khuếch tán với áp lực nhất định góp phần làm sạch giàn lạnh hoàn toàn. 

Vệ sinh  giàn lạnh điều hòa nội soi như thế nào? 

Quy trình vệ sinh giàn lạnh điều hòa nội soi được tiến hành theo 10 bước như sau:

 1. Mở hết cửa xe, kiểm tra lỗ thoát nước máy lạnh để đảm bảo không bị tắc hoặc nghẹt ống trong suốt quá trình thi công dịch vụ. 
 2. Khởi động xe và chuyển chế độ gió trong và tăng nhiệt độ lên khoảng 28 độ để đảm bảo rằng đá trong giàn lạnh điều hòa sẽ được tan hết hoàn toàn (nếu có). Lưu ý mở quạt gió ở mức cao nhất với thời gian khoảng từ 5-10 phút. Lưu ý: lấy gió hướng xuống sàn xe. 
 3. Tháo ghế phụ ra ngoài xe để tạo khoảng không thi công dễ dàng cho kỹ thuật viên. 
 4. Tháo tua-bin máy lạnh (quạt gió) phía bên ghế phụ ra ngoài để vệ sinh. Nên thay lọc gió máy lạnh mới khi thực hiện dịch vụ vệ sinh giàn lạnh. 
 5. Đưa thiết bị nội soi vào kiểm tra toàn bộ giàn lạnh, ống khuếch tán khí lạnh, đánh giá thực trạng hệ thống lạnh. Nếu giàn lạnh quá dơ bẩn thì có thể tăng thêm tỷ lệ dung dịch, nếu giàn lạnh ít bẩn hơn thì tỷ lệ dung dịch sẽ thấp hơn.
 6. Phun dung dịch đều lên giàn lạnh, quan sát màn hình thiết bị nội soi bảo đảm rằng dung dịch được phun đều lên toàn bộ. Đây chính là ưu điểm của dịch vụ vệ sinh giàn lạnh nội soi.
 7. Khởi động xe mở máy lạnh, chuyển chế độ gió nóng, lấy gió hướng xuống và chỉnh nhiệt độ khoảng 28 độ trong 5-10 phút để đảm bảo rằng dung dịch hoàn toàn tương tác với chất bẩn. 
 8. Đưa nước vào thông qua thiết bị nội soi cho đến khi giàn lạnh sạch hẳn. 
 9. Vệ sinh hốc tua-bin máy lạnh, cánh phát tán gió, các họng phân tán gió lạnh và đường gió hồi. 
 10. Thay lọc gió khoang lái, bật gió nóng sấy khô giàn lạnh. 
 11. Tùy vào độ bẩn sạch của giàn lạnh mà ta quyết định có nên sử dụng hóa chất chuyên dụng hay không? kinh nghiệm cho thấy rằng nếu giàn lạnh không quá bẩn thì chỉ cần làm sạch bằng nước pha với cồn công nghiệp là đã đủ sạch và thơm tho. 
 12. Sau khi làm sạch giàn lạnh bằng phương pháp này, nếu muốn tăng cường làm sạch không gian xe thì ta có thể áp dụng phương pháp làm sạch không gian xe bằng vi sinh học hoặc bằng khí dung (xem làm sạch không gian xe bằng chế phẩm sinh học)

Với giàn lạnh có thời gian quá lâu không vệ sinh hoặc có gián, chuột chui vào làm tổ thì vẫn nên làm sạch giàn lạnh theo phương pháp “truyền thống” sẽ cho hiệu quả cao hơn. 

Quý Khách vui lòng gọi 0989.77.99.54 để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ 

Luu Hieu Detailing 

Giới thiệu otobaria 7 bài viết
Ô Tô Bà Rịa Địa chỉ 111 Đường Phan Anh Phường Long Tâm Tp Bà Rịa Chuyên Spa và Nội thất Ô Tô - Cách Âm Chống Ồn Đồ chơi xe hơi và âm thanh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*